,

Æfingar byrja aftur 4.maí

Heilbrigðisráðherra er búinn að gefa út að íþróttastarf hjá krökkum á grunnskólaaldri geti hafist frá og með 4.maí með venjulegum hætti.   Æfingar hjá eldri geta svo farið af stað með ákveðnum takmörkunum.  Þetta er mikið gleðiefni fyrir okkur og þá sérstaklega iðkendur sem geta þá komið saman aftur en nánari útskýringar á því hvað gerist 4.maí er að finna hér fyrir neðan.

Deildir félagsins munu svo á næstu dögum kynna fyrir iðkendum hvernig æfingaplanið verður.

Þess ber svo að geta að frístundavagninn mun byrja að ganga aftur samkvæmt sama akstursplani.

Aflétting samkomubanns og minnispunktar sóttvarnalæknis eru í stuttu máli:

Íþrótta- og æskulýðsstarf barna á leik- og grunnskólastigi:

*             Engar fjöldatakmarkanir verða settar á iðkendur.

*             Öll íþrótta- og æskulýðsstarfsemi, inni og úti, verði leyfð.

*             Skíðasvæði verði opin fyrir æfingar barna og unglinga.

*             Sundlaugar, búnings- og sundaðstaða verði opin fyrir sundæfingar barna og unglinga.

*             Keppni í íþróttum barna á leik- og grunnskólastigi verði heimil án áhorfenda.

*             Hvatt verði til sérstaks hreinlætis og handþvottar.

*             Tveggja metra nándarreglan verði virt eins og hægt er

 

Íþróttastarf fullorðinna:

*             Mest verði sjö einstaklingar með þjálfara á útisvæði sem miðast við hálfan fótboltavöll.

*             Mest verði fjórir einstaklingar með þjálfara á innisvæði sem miðast við handboltavöll.

*             Notkun búningsaðstöðu innanhúss verði óheimil.

*             Hvatt verði til að tveggjametra nándarreglan verði virt.

*             Keppni í íþróttum fullorðinna verði óheimil nema ef hægt sé að uppfylla skilyrði um tveggja metra nándarreglu og að keppni sé án áhorfenda.

*             Sundæfingar fyrir fullorðna verði að hámarki fyrir sjö einstaklinga. Notkun búnings- og sturtuaðstöðu verði leyfð.

*             Áfram verði hvatt til sérstaks hreinlætis, handþvottar og notkunar handspritts.

*             Sundlaugar verði lokaðar almenningi.

 

Líkamsræktarstöðvar:

*             Húsnæði líkamsræktarstöðva verði lokað en starfsemi utandyra leyfð. Mest verði sjö einstaklingar í hópum utandyra. Notkun búningsaðstöðu innanhúss verði bönnuð.

 

Auglýsingin í heild sinni:

Fjöldamörk samkomubanns hækka úr 20 í 50 manns 4. maí næstkomandi, unnt verður að opna framhalds- og háskóla og ýmsir þjónustuveitendur geta á ný tekið á móti viðskiptavinum. Frá sama tíma falla alveg niður takmarkanir á fjölda nemenda í leik- og grunnskólum og einnig fjöldatakmarkanir við íþróttaiðkun og æskulýðsstarf barna á leik- og grunnskólaaldri. Þetta er meðal þess sem leiðir af nýrri auglýsingu heilbrigðisráðherra um takmörkun á samkomum vegna farsóttar. Rýmkun á reglum um takmarkanir á skólahaldi og samkomum er í samræmi við tillögur sóttvarnalæknis.

Í auglýsingunni felst að reglur um fjöldatakmörk og um tveggja metra nálægðarmörk munu frá gildistöku hennar ekki eiga við um nemendur í starfsemi leik- og grunnskóla. Þannig verður því unnt að halda óskertri kennslu og vistun barna. Sama á við varðandi börnin í starfsemi dagforeldra, frístundaheimila, félagsmiðstöðva og annarri lögbundinni þjónustu á leik- og grunnskólastigi. Sundlaugar og líkamsræktarstöðvar verða áfram lokaðar almenningi en skólasundkennsla verður heimil.

Áform stjórnvalda um tilslakanir á takmörkunum á samkomum og skólahaldi voru kynntar á fréttamannafundi forsætis- heilbrigðis- og dómsmálaráðherra 14. apríl síðastliðinn. Með auglýsingunni sem birt var í dag eru breytingarnar nákvæmlega útfærðar. Í meðfylgjandi minnisblaði sóttvarnalæknis, dags. 19. apríl 2020, sem er viðbót við fyrri minnisblöð hans til heilbrigðisráðherra sem kynnt voru 14. apríl, er gott yfirlit yfir helstu breytingar sem auglýsingin hefur í för með sér varðandi skólastarf á öllum skólastigum, á íþróttastarf barna og fullorðinna o.fl.

Sóttvarnalæknir leggur til við heilbrigðisráðherra að þegar líður að lokum maí verði skoðaðir möguleikar á að aflétta enn frekar takmörkunum á samkomum. Að því gefnu að ekkert standi slíkum breytingum fyrir þrifum verði stefnt að því að færa fjöldatakmarkanir úr 50 í 100 manns, opna sundlaugar og líkamsræktarstöðvar o.fl.

Það skal ítrekað að meðfylgjandi auglýsing um takmörkun á samkomum vegna farsóttar tekur ekki gildi fyrr en 4. maí næstkomandi. Frá sama tíma falla úr gildi núgildandi auglýsingar um takmörkun á samkomum og um takmörkun á skólastarfi.